tin nổi bật tin nổi bật

UBND xã Đồng Tháp tiếp tục triển khai Mô hình sáng kiến “Ngày thứ 3 không hẹn” và “Ngày thứ 6 xanh” trên địa bàn xã
Ngày đăng 14/03/2024 | 14:50  | Lượt xem: 51

Nhằm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện và nâng cao thứ hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI); chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS). UBND xã Đồng Tháp đã tích cực nghiên cứu, học hỏi, ứng dụng các giải pháp, mô hình hay trong CCHC hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ nhân dân.. Trong số đó phải kể đến Mô hình sang kiến ““Ngày thứ 3 không hẹn” và “Ngày thứ 6 xanh” đã được triển khai áp dụng từ tháng 10/2023 được nhân dân ghi nhận và đánh giá tích cực. Bước sang năm 2024, UBND xã Đồng Tháp vẫn duy trì Mô hình sáng kiến và sẽ tiếp tục nhân rộng và ứng dụng mô hình “Ngày không hẹn” để phục vụ nhu cầu giải quyết công việc của người dân trên địa bàn.

Nội dung Mô hình:

. Địa chỉ thực hiện: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC xã Đồng Tháp

Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/10/2023

Thực hiện vào Ngày thứ 3 hằng tuần (Ngày thứ 3 không hẹn) và vào Ngày thứ 6 hằng tuần (Ngày thứ 6 xanh) trong giờ hành chính

Danh mục TTHC áp dụng:

1. Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (trường hợp không phải xác minh)

2. Đăng ký kết hôn

3. Đăng ký khai tử

4. Cấp bản sao trích lục hộ tịch

5. Chứng thực bản sao từ bản chính

6. Chứng thực chữ ký

7. Chứng thực hợp đồng giao dịch

Quy trình, cách thức thực hiện:

Khi tổ chức, cá nhân đến Bộ phận Một cửa yêu cầu giải quyết TTHC vào ngày áp dụng sáng kiến sẽ được cán bộ, công chức kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ, trường hợp đầy đủ các thành phần hồ sơ theo quy định, cán bộ công chức sẽ thực hiện in thông tin và kiểm tra tính chính xác thông tin trong các giấy tờ, hồ sơ trước khi tổ chức, cá nhân ký tên hoặc điểm chỉ trong giấy tờ hồ sơ đó. Sau khi hoàn tất hồ sơ, cán bộ, công chức tiến hành xử lý hồ sơ, trình lãnh đạo phê duyệt và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân ngay trong ngày làm việc (Ngày thứ 3 không hẹn), sau 60 phút (Ngày thứ 6 xanh), việc tiếp nhận và trả kết quả trong giờ hành chính, không phải in phiếu hẹn.

Thời gian nhận và giải quyết hồ sơ của “Ngày thứ 3 không hẹn” và “Ngày thứ 6 xanh” đến 15 giờ cùng ngày. Sau thời gian trên, cán bộ, công chức thực hiện tiếp nhận và xử lý hồ sơ theo quy trình giải quyết TTHC thông thường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.