tin nổi bật tin nổi bật

UBND xã Đồng Tháp phối hợp bệnh viên đa khoa huyện Đan Phượng, bộ tư lệnh thủ đô Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách NCC trên địa bàn xã
Ngày đăng 04/07/2024 | 16:41  | Lượt xem: 72

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) sáng  ngày 29/06, đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện, Bộ tư lệnh Thủ đô  phối hợp với xã Đồng Tháp đã tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức bảo vệ sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạnh trên địa bàn.

Ảnh: Ông Bùi Lê Huy - Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe Người có công

Tại buổi khám bệnh, gần 80 đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng đã được các bác sĩ siêu âm, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, xét nghiệm máu, kiểm tra tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, răng hàm mặt, da liễu, điện tim, tai mũi họng và mắt... . Nhân dịp này Bộ tư lệnh Thủ đô, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng tặng 10 xuất quà và 80 phần thuốc cho các đối tượng chính sách; dịp này UBND xã trích quỹ đền ơn đáp nghĩa tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng, MTTQ xã tặng 1sổ tiết kiệm, Hội Nông dân, hội CCB, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội CTĐ xã tặng 13 xuất quà, tặng bữa ăn nhẹ và cắt tóc miễn phí cho các đối tượng. Hội Nông dân huyện phối hợp với công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Giang, các y, bác sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Sau khi thăm khám cho các đối tượng tại Trạm y tế đoàn đã tổ chức tới thăm khám tận nhà cho các đối tượng sức khỏe yếu.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực  gửi đến các  thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm trong quá trình khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách, nếu phát hiện những trường hợp nào cần phải khám chuyên sâu lập danh sách chuyển về bệnh viện và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các đối tượng chính sách được khám và điều trị.

 Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe