tin nổi bật tin nổi bật

Hội LHPN xã Đồng Tháp đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 29/03/2024 | 14:48  | Lượt xem: 66

Vừa qua, Hội LHPN xã Đồng Tháp tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh:Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thương- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng; đồng chí Lê Thị Lan Phương – Phó bí thư thường trực đảng ủy – CT HĐND xã;  các đồng chí thường trực HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, ủy viên BCH Hội LHPN xã, chi hội trưởng các chi hội trực thuộc.Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kì 2021-2026.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng hội nghị

Ảnh: Đ/c Lê Thị Út: ĐUV- Chủ tịch hội LHPN xã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nửa nhiệm kỳ 2021-2026

Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát chủ đề đại hội Hội LHPN xã đã hoàn thành 7/7 nhóm chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội đã đề ra; các phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – sáng tạo - đảm đang – thanh lịch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” được hội triển khai sâu rộng và đạt kêt quả khá toàn diện; hai khâu đột phá được thực hiện đã đem lại hiệu quả cao. Các nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển hội nhập, xây dựng gia đình văn minh , hạnh phúc; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả  các nhiệm vụ đã hòa thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra; được sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự định hướng chỉ đạo của hội cấp trên, sự phối kết hợp, tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ của hội viên, hội LHPN xã đã triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi các nội dung chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra. Nét nổi bật của phong trào là hướng mạnh về cơ sở, lấy chi, tổ là đơn vị hành động thực hiện nhiệm vụ, kết hợp công tác tuyên truyền giáo dục với việc đăng ký thực hiện bằng những chỉ tiêu cụ thể, những việc làm thiết thực, hiệu quả. Coi trọng công tác khảo sát nắm thực trạng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để xây dựng những mô hình CLB phù hợp, hiệu quả. Sự đổi mới chỉ đạo của Hội biểu hiện ở việc định hướng các nội dung và chương trình trọng tâm của xã đối với các chi hội nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội. Trên cơ sở vận dụng chủ trương của cấp uỷ, chính quyền, Hội cấp trên và từ nhu cầu, điều kiện thực tế của địa phương để đề ra chương trình hành động cho sát thực, mang lại lợi ích thiết thân cho phụ nữ. Tranh thủ mọi nguồn lực cho hoạt động của hội đạt kết quả.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Thương: PCT Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thương - PCT Hội LHPN huyện Đan Phượng; đồng chí Lê Thị Lan Phương – Phó bí thư thường trực đảng ủy xã- CT HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Hội LHPN xã, những kết quả đã đạt được và các chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN xã cần sớm khắc phục các tồn tại hạn chế, tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ để hoàn thành chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, tiếp tục đổi mới hình thức để thu hút, tập hợp hội viên, tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ; thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”,  đảm bảo hiệu quả; thường xuyên quan tâm hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm tốt công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên.

Ảnh: Hội tặng quà cho con em hội viên khó khăn hưởng ứng chương trình " Đồng hành cùng con"