TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tháp tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024
Ngày đăng 30/04/2024 | 09:25  | Lượt xem: 12

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh ( CCB) xã Đồng Tháp tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Việt Cường – PCT Hội CCB huyện Đan Phượng; đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc – HUV- BTĐU xã Đồng Tháp cùng các đồng chí trong TV ĐU- TT HĐND- UBND- UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, BTCB, trưởng thôn và hội viên tiêu biểu trong toàn xã tham dự.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Đồng Tháp đã góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Hội đã phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp CCB vào Hội, đồng thời giúp đỡ các ban liên lạc truyền thống hoạt động có hiệu quả. Công tác phát triển hội viên được chú trọng. 5 năm qua Hội CCB xã đã kết nạp được 55 hội viên, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt hội thường xuyên đạt trên 70%; tỷ lệ chi hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh 100% , Bên cạnh đó hội CCB xã đã thực hiện tốt công tác chăm lo giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên; đã động viên hội viên phát huy tinh thần tự lực, tự cường không cam chịu đói nghèo, quyết tâm vượt khó vươn lên; phối hợp với các cơ quan có liên quan, với Ngân hàng chính sách xã hội giải quyết cho hội viên vay trên 6 tỷ đồng; duy trì quỹ nội bộ  cho hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển sản xuất nâng cao đời sống. Thực hiện tốt đề án 03 của BCH Thành hội trong giúp nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp, giảm nghèo bèn vững xóa nhà dột nát và các hoạt động nghĩa tình khác phối hợp với các hội đoàn thể tập huấn về kiến thức KHKT trong chăn nuôi trồng trọt, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, sử dụng giống mới và chương trình xây dựng nông thôn mới cho hội viên. Xây dựng các mô hình, điển hình về chăn nuôi, trồng trọt có năng suất hiệu quả kinh tế cao.Hội CCB xã đã vận động hội viên chi hội thôn Thọ Vực cùng anh em trong gia đình xây sửa 2 căn nhà trị giá vận động được 70 triệu đồng, vận động hội viên ủng hộ quỹ đề án 03, quỹ nghĩa tình đồng đội trược xấp xỉ 36 triệu đồng, ủng hộ trường sa, xây nhà Khắc Điện Biên trên 23 triệu đồng. Thực hiện chương trình số 01 hội đã tham mưu, phối hợp trong khảo sát, thành lập, giúp đỡ câu lạc bộ Cựu quân nhân. Đến nay, 5/5 thôn đã thành lập CLBCQN và duy trì hoạt động có nề nếp, làm tốt chương trình phối hợp số 02 về tuyên truyền, cung cấp thông tin trong công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ.

Từ các phong trào hoạt động trên trong nhiều năm qua các chi hội và Hội luôn đạt trong sạch vững mạnh, 100% cán bộ hội viên đều thực hiện tốt điều lệ và các quy định của hội đề ra, luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã có 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.