TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Xã Đồng Tháp tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lí lưu động
Ngày đăng 09/07/2024 | 16:30  | Lượt xem: 61

Tuyên truyền phổ biến GDPL,Trợ giúp pháp lí lưu động

Sáng 6/7/2024 Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước sở tư pháp Hà Nội. phối hợp với Phòng Tư pháp huyện , UBND xã Đồng Tháp tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động cho Nhân dân trên địa bàn xã. Tới dự buổi trợ giúp pháp lí ông Trương Công Đỉnh – Trưởng chi nhánh số 04 thuộc trung tâm trợ giúp pháp lí – sở tư pháp Hà Nội, cán bộ trung tâm trợ giúp pháp lí Hà Nội; lãnh đạo phòng tư pháp huyện các đồng chí trong TV ĐU- TT HĐND- UBND xã và đông đảo bà con trong xã tham dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

tại hội nghị các đại biểu đã được nghe UBND xã thông tin về việc vi phạm đất đai tại ao trước cổng trường THCS Đồng Tháp. Cũng trong buổi trợ giúp pháp lý lưu động, các Trợ giúp viên pháp lý và  chuyên viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý đã hướng dẫn, cung cấp thông tin pháp luật miễn phí cho các nhân dân chủ yếu về Luật đất đai.

Ảnh:  Ông Trương Công Đỉnh –  trung tâm trợ giúp pháp lí phổ biến giáp dục pháp luật, tuyên truyền về luật đất đai

Cũng tại buổi trợ giúp pháp lý lưu động, Trung tâm đã thực hiện tư vấn, giải đáp thắc mắc các ý kiến của người dân, các ý kiến thắc mắc của người dân. Thông qua hoạt động trợ giúp pháp lý lưu động đã kịp thời phổ biến pháp luật và giải đáp các vướng mắc của người dân ở cơ sở, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, nâng cao dân trí của người dân địa phương.

Ảnh: Cán bộ trung tâm trợ giúp pháp lý giải đáp thắc mắc cho người dân