TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Xã Đồng Tháp tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 74 năm ngày TBLS( 27/7/1947-27/7/2021)
Ngày đăng 28/07/2021 | 11:36  | Lượt xem: 66

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày TBLS (27/71947-27/7/2021), cùng với các cấp, các ngành, xã Đồng Tháp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.

Ảnh: Lãnh đảng ủy- UBND xã thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, Người có công với cách mạng

Bên cạnh công tác tuyên truyền giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu sâu sắc truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm; vận động nhân tham gia tích cực các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa".  xã Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động kỉ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ như: Vận động ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” với số tiền trên 40 triệu đồng. UBND xã đã trao 250 triệu đồng tiền quà của Chủ tịch nước, Thành phố, huyện, và của xã tới các gia đình chính sách, người có công đầy đủ và kịp thời.

Ảnh: Hội nông dân xã tặng quà gia đình chính sách

Các ngành, đoàn thể xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; tặng 10 sổ tiết kiệm, làm vệ sinh, quét vôi, dâng hương tại nhà bia liệt sĩ huyện Đài tưởng niệm 9 dũng sĩ Đập Phùng, nghĩa trang liệt sĩ liên xã. Đây là hoạt động thiết thực ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng đối với gia đình chính sách, đồng thời sẻ chia khó khăn, động viên các các đối tượng chính sách tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, tích cực học tập, công tác góp phần xây dựng quê hương.

Ảnh: Hội CTĐ xã tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã